Sản phẩm đề xuất

Điểm khác biệt giữa motor giảm tốc 3 pha và 1 pha

Điểm khác biệt giữa motor giảm tốc 3 pha và 1 pha

Điểm khác biệt giữa motor giảm tốc 3 pha và 1 pha

Phân loại theo điện áp, motor giảm tốc được chia thành 2 loại là motor giảm tốc 3 pha và motor giảm tốc 1 pha. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhằm đem lại tiện lợi trong quá trình sử dụng.

motor giảm tốc, motor giam toc, dong co giam toc

Trên thực tế, dòng sản phẩm motor giam toc 3 pha có nhiều điểm ưu việt hơn hẳn so với dòng sản phẩm motor giảm tốc 1 pha. Đây cũng là sản phẩm phổ biến trên thị trường được người tiêu dùng đánh giá cao và thường xuyên sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điểm khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này giúp khách hàng có cái nhìn khách quan, chính xác nhất.

Dòng motor giảm tốc 1 pha

Dòng sản phẩm này sử dụng điện áp 1 pha110V hay 220VAC  với công suất thông dụng trong khoảng 75W tới 1,5kW. Tùy theo việc đấu dây theo sơ đồ song song hoặc nối tiếp mà sản phẩm sử dụng điện áp phù hợp. Sản phẩm này có tỉ số truyền từ 1/3 đến 1/1800 thậm chí lên đến 1/30.000. Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó chính là khả năng di động tối ưu, dễ dàng di chuyển hoặc lắp đặt tại nhiều vị trí nhất là những nơi không có dòng điện 3 pha. Điều này đem lại nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng.

motor giảm tốc, motor giam toc, dong co hop so giam toc

Nhược điểm của dòng sản phẩm này đó chính là thiết kế khá cồng kềnh với động cơ lớn. Điều này còn kéo theo giá thành sản phẩm cũng tăng cao.

Chính những đặc điểm này khiến động cơ 1 pha ít phổ biến trên thị trường và không giành được ưu thế so với người anh em của mình.

Motor giảm tốc 3 pha

Được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống, motor giảm tốc 3 pha 220/380v sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các dòng sản phẩm khác trên thị trường. Dòng sản phẩm này sử dụng điện áp 380/660 VAC, có hiệu suất hoạt động tốt, đem lại nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hơn thế nữa với thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm có tính ứng dụng cao, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí sử dụng nguồn điện 3 pha dân dụng.

Mô tơ giảm tốc nhập khẩu 3 pha cũng đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu, tiết kiệm điện năng, có giá thành khá rẻ, phù hợp với đa số nhu cầu và điều kiện của khách hàng.

Bên cạnh đó, nếu muốn thay đổi điện áp sử dụng để phù hợp với nhu cầu di chuyển và lắp đặt tại nhiều vị trí, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng tụ điện và đấu dây lại tương tự như dòng sản phẩm 1 pha giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, điều này có thể khiến công suất hoạt động suy giảm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của thiết bị máy móc.

 

Đối tác
khách hàng của Mẫn Phát