Sản phẩm đề xuất

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của động cơ hộp số giảm tốc

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của động cơ hộp số giảm tốc

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của động cơ hộp số giảm tốc

Động cơ hộp số giảm tốc là sản phẩm không thể thiếu trong các thiết bị máy móc giúp các loại máy móc hoạt động tốt nhất, ổn định lâu bền. Đây cũng là thiết bị chiếm vai trò quan trọng, được đánh giá cao hiện nay, được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng.

Điều làm nên vai trò quan trọng của dong co hop so giam toc trong các thiết bị máy móc đó chính là nguyên lý hoạt động của sản phẩm này. Đây cũng là yếu tố quyết định đến khả năng hoạt động của cũng như công suất và tính năng riêng biệt của mỗi loại máy móc.

motor giảm tốc

Tìm hiểu nguyên lý cấu tạo của động cơ hộp số giảm tốc

Trên thực tế, động cơ điện có số vòng quay rất lớn, thường ở mức thường 2900rpm đến 960rpm nhưng có chỉ số momen xoắn khá nhỏ. Momen xoắn có tác dụng chịu tải tức thời cho động cơ điện. Tuy nhiên, khi gắn hộp giảm tốc vào động cơ điện, momen xoắn lại nhanh chóng tăng lên. Dựa vào đặc điểm này mà nhà sản xuất tính toán tỉ số truyền giữa động cơ hộp số giảm tốc và thiết kế lắp đặt các hộp số giảm tốc cho phù hợp.

Công dụng chính của các thiết bị động cơ hộp số giảm tốc giúp làm giảm số vòng quay, tăng momen xoắn và giúp các động cơ máy móc hoạt động theo đúng yêu cầu đặt ra. Việc thay đổi tỉ số truyền hoạt động cũng như momen xoắn giúp các loại động cơ hoạt động ổn định và chuẩn xác nhất theo đúng mong muốn, đáp ứng được yêu cầu về mặt kỹ thuật.

Phân loại động cơ hộp số giảm tốc

Việc phân loại động cơ hộp số giảm tốc có ý nghĩa khá quan trọng, liên quan mật thiết đến khả năng vận hành của các thiết bị máy móc cũng như tính năng đặc trưng riêng của từng sản phẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế hệ thống động cơ máy móc riêng biệt mà người sử dụng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm cụ thể.

motor giảm tốc

Thông thường, các loại động cơ hộp số giảm tốc được phân loại theo cấp giảm tốc và nguyên lý truyền động. Trong đó, một số sản phẩm chính phổ biến nhất hiện nay được người tiêu dùng ưa chuộng nhất đó chính là động cơ giảm tốc xích lô, động cơ hộp số giảm tốc, động cơ liền giảm tốc….Các sản phẩm này có thiết kế riêng biệt với các tính năng ưu việt riêng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng chuyên biệt của người tiêu dùng đồng thời giúp các sản phẩm, thiết bị máy móc hoạt động ổn định theo yêu cầu. Đây cũng là yêu cầu thiết yếu được đặt ra với hệ thống máy móc đòi hỏi độ chính xác cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

 

Đối tác
khách hàng của Mẫn Phát