Sản phẩm đề xuất

Tìm hiểu về motor giảm tốc ?

Tìm hiểu về motor giảm tốc ?

Tìm hiểu về motor giảm tốc

Motor giảm tốc là loại motor điện có số vòng quay rất lớn từ 960 - 2900rpm, nhưng được trang bị moment xoắn lại nhỏ, có khả năng chịu tải tức thời của động cơ, khi gắn hộp giảm tốc vào motor điện thì moment xoắn tăng lên.Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà người sử dụng dùng motor giảm tốc vào mục đích gì, nhưng chung một nguyên tắc là làm  giảm số vòng quay, tăng môment xoắn.

Trên thị trường động cơ điện tại Việt Nam, xuất hiện nhiều thương hiệu motor giam toc như motor giảmtốcđài loan, motor giảmtốcitalia, motor giảmtốchànquốc,....Motor giảm tốc có cấu tao chung gồm động cơ điện kết hợp với hộp số giảm tốc. Việc phân loại motor giảm tốc có nhiều cách, nhưng phổ biến nhất hiện nay là phân theo số cấp giảm tốc và theo nguyên lý truyền động.

1, Phân loại motor giảm tốc theo số cấp

Motor giảm tốc được phân theo loại 1 cấp, loại 2 cấp, 3 cấp… Hai bánh răng ăn khớp có số răng khác nhau, dẫn đến tốc độ chuyển động của 2 trục bánh răng khác nhau và tỷ lệ nghịch của số răng, số răng càng lớn thì tốc độ chuyển động càng chậm. Nếu cần tỷ số truyền là cấp số 3 thì cần thêm 1 cấp truyền động, thì thay đổi số răng của 2 bánh răng chênh nhau 3 lần. Nhưng nếu ta cần tỷ số truyền bằng cấp 30 thì không thể làm bánh răng to gấp 30 lần bánh răng kia, vì khi hoạt độngbánh răng nhỏ sẽ nhanh hỏng vì nó phải làm việc với tần suất quá lớn, hơn nữa bánh răng to sẽ rất lớn, khiến việc chế tạo chính xác và lắp rấp rất khó khăn. Vì thế, nhà sản xuất chế tạo hộp số nhiều cấp với tỷ số truyền mỗi cấp trong khoảng 5 đến 30000.

motor giảm tốc

2, phân loại motor giảm tốc theo nguyên lý truyền động

Motor giảm tốc được phân thành các loại: motor giảm tốc có bánh răng trụ, motor giảm tốc có bánh răng côn, motor giảm tốc có bánh răng hành tinh, motor giảm tốc có bánh vít trục vít… Mỗi loại motor giảm tốc này có những ưu và nhược điểm riêng, tùy đặc điểm, mục đích sử dụng mà ta chọn loại phù hợp. Loại bánh răng trụ thì giá thành thấp và ổn định, nhưng chỉ có thể truyền động cho các trục; loại bánh răng côn thì chỉ truyền động cho các trục không, loại hành tinh thì truyền động đồng trục, loại bánh vít thì có khả năng tự hãm và hoạt động êm ái v.v…

motor giảm tốc mặt bích

Để lựa chọn được thiết bị motor giảm tốc phù hợp với nhu cầu sản xuất, sử dụng của bạn, hãy gọi ngay đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Chúng thôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi, bất kì khi nào quý khách cần.

 

Đối tác
khách hàng của Mẫn Phát