Sản phẩm đề xuất

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước thải

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước thải

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa,  cùng với tốc độ phát triển công nghiệp, đô thị hóa , sự gia tăng dân số đã và đang gây áp lực đến môi trường, trong đó có tài nguyên nước. Hệ quả là môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm  nặng nề.

bơm chìm nước thải

Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước thải

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước thải khác nhau và chúng được sử dụng rất phổ biến đặc biệt trong các khu công nghiệp. Mỗi loại máy bơm nước có những đặc điểm khác nhau và cách sử dụng của chúng cũng khác nhau. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước thải:

Thứ nhất,  kiểm tra các thông số khi lắp đặt và sử dụng máy bơm nước thải

  • Cần kiểm tra sản phẩm bạn mua có phải là sản phẩm chính hãng hay không? Xem kỹ mác và tem, nhà phân phối chính hãng của sản phẩm.

bơm chìm nước thải

-Lắp đặt máy bơm nước phải đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo hình vẽ trong cotalogue đi kèm mà nhà sản xuất cung cấp. Khi lắp đặt xong bạn nên thử chiều quay của máy.

-Cần kiểm tra đầy đủ linh kiện, phụ tùng của máy để tránh sai xót khi lắp đặt.

-Khi sử dụng máy cần kiểm tra kỹ nguồn điện vào( bao gồm cả yếu tố mức điện áp và tần số). Các giá trị này không phù hợp sẽ làm máy hoạt động không tốt, không hết công xuất và gây chập, cháy nổ…

-Khi sử dụng máy bơm nước thải rung lắc mạnh, tiếng ồn lớn hoặc có mùi lạ( có mùi khét hoặc khói bốc lên ) thì nhanh chóng  ngắt nguồn điện ngay và thông báo tới nhà cung cấp sản phẩm để được hỗ trợ.

Nguyên tắc sử dụng máy bơm nước thải an toàn và hiệu quả

Để đảm bảo máy bơm được sử dụng một cách an toàn, lâu dài và hiệu quả. Bạn cần lưu ý vấn đề sau:

- Không sử dụng tay trần để chạm vào máy bơm khi máy đang vận hành.

- Khi không vận hàn máy bơm cần ngắt nguồn điện máy bơm.

- Máy bơm đột ngột dừng do sự cố thì cần ngắt nguồn nối vào máy bơm để kiểm tra và khắc phục sự cố.

- Cần chú ý mực nước trong quá trình vận hành máy bơm nước thải,  không để mực nước quá thấp dễ làm hư hại mô tơ do mô tơ không được làm mát và gây cháy nổ. 

- Cần để máy bơm nước thải ở nơi an toàn,  bảo quản cẩn thận và thường xuyên kiểm tra,  vệ sinh để đảm bảo máy hoạt động tốt và lâu dài.

Đối tác
khách hàng của Mẫn Phát